CÔNG TY CỔ PHẦN PHỤC VỤ MAI TÁNG HẢI PHÒNG Dịch Vụ Mai hỏa táng hải phòng

Cách xem hướng nhà.

Cách xem hướng nhà đạt chuẩn - Tham khảo

Trongphong thủyhọc, việc lập hướng cho âm trạch và dương trạch là một công việc hết sức quan trọng và cũng rất công phu đối với những người thầy, người làm nghề phong thủy.

Địa lý Ngũ Quyết là một môn học thuật rất coi trọng 5 yếu tố đó là: Long, Huyệt, Sa, Thủy và Hướng. Trong đó, việc lập hướng lại được coi là mấu chốt của việc điểm huyệt, có thể quyết định họa phúc của chính chủ nhà và những người sinh sống trong ngôi nhà đó.

Vậy lập hướng là gì? Lập hướng có phải là chọn hướng phù hợp với cung phi bản mệnh của gia chủ?

Khi bàn về việc lập hướng, lý luận của phong thủy dương trạch đã đưa ra nhiều lập luận khác nhau về phương pháp lập hướng, tùy thuộc vào lý luận, quan điểm của từng môn phái và tùy thuộc vào địa hình khác nhau ở từng khu vực, từng vùng miền, cũng như từng cuộc đất... Lập hướng là một việc làm để cụ thể hóa việc chọn hướng nhằm đạt được mục đích làm cho hướng đó trở lên thực sự tốt...

Bàn về pháp thức lập hướng, phần lớn các trường phái phong thủy lớn đều dựa vào sơn của đốt Long nhập thủ để định hướng, tuân theo khuôn khổ của nguyên tắc âm dương hay nói khác đi, đối với dương trạch thì đó là việc phải tìm ra sơn vị mà Thiên khí bốc lên để mà lập. Với âm trạch khi lập hướng, một điều cần hết sức lưu ý đó là nếu long thuộc sơn âm thì phải lập Âm hướng và Dương long thì phải lập Dương hướng, Âm dương không được hỗn tạp và phong thủy nhà ở cũng vậy.

Ta có thể hiểu, việc lập hướng hoàn toàn khác với việc chọn hướng phù hợp với cung phi bản mệnh. Việc lập hướng được tốt hay xấu sẽ phụ thuộc khá lớn vào trình độ và khả năng của người thầy phong thủy chứ không phải ai cũng làm được điều này. Muốn lập được hướng tốt, đòi hỏi thầy phong thủy phải có học thuật tinh thông, biết được pháp thức tầm long và điểm huyệt mới thực hiện chuẩn xác được.

Từ xưa tới nay, mua nhà hay xây nhà luôn là một công việc trọng đại đối với cuộc đời của mỗi con người. Khi xây nhà, điều đầu tiên mọi người thường quan tâm đó chính là hướng nhà.

Hướng nhà về mặtphong thủyhọc luôn có một ý nghĩa vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng không nhỏ đến sự cát hung của chính những con người sinh sống trong ngôi nhà đó.

Lập hướng là quan trọng nhưng chọn hướng để lập hướng như thế nào mới thực sự tốt, mới đạt chuẩn mực phong thủy?

Theo suy nghĩ của mọi người hiện nay thì hầu hết chỉ quen với cách chọn hướng nhà, hướng đất theo phương pháp "Mệnh cung phối hướng", mà ít ai biết rằng trong phong thủy học còn có nhiều phương pháp chọn hướng đất, hướng nhà khác tốt và hiệu quả hơn rất nhiều.
Chọn hướng nhà theo phong thủy, thực chất không phải chỉ có một phương pháp lựa chọn hướng nhà hợp với Cung phi bản mệnh của gia chủ, tức là chọn theo cách: Người Tây tứ mệnh chọn hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Người Đông tứ mệnh chọn hướng Đông, Đông Nam, Bắc và Nam mà trên thực tế, còn có nhiều phương pháp lựa chọn nâng cao khác như: Chọn hướng nhà theo dụng thần của Bát tự, theo ngày, giờ, tháng, năm sinh của từng người (Khuyết mệnh học); chọn hướng hợp thời vận theo Huyền Không; chọn hướng theo hình thế tự nhiên của khu đất, phù hợp với phương khí đến (Bản quái cục) ...

Các Phương pháp chọn Hướng nhà đạt chuẩn phong thủy:

- Chúng ta cần biết, Hướng nhà tốt nhất đó phải hướng phù hợp với Phương khí đến, tức là chúng ta phải chọn được hướng nhà hợp với phương vị mà thiên khí bốc lên từ đó, từ chuyên môn gọi là Bản quái cục. Đây là phương pháp chọn và lập hướng hiệu quả nhất, là hướng thích hợp với hầu hết mọi người. (Phương pháp này khó thực hiện, đòi hỏi phải có trình độ chuyên môn cao)

- Tiếp theo là chúng ta nên chọn hướng nhà hợp với các sơn hướng tốt của Huyền Không. Đây là phương pháp chọn hướng nhà hợp với thời vận nhưng cũng cần phải phù hợp với hình thể loan đầu xung quanh ngôi nhà, khu đất đó, đặc biệt là thủy khẩu và lai long. Với cách lựa chọn này, yêu cầu chúng ta cần chọn được hướng nhà có cách cục "Vượng sơn, vượng hướng", hợp hình thế mới là tốt nhất. Cần tránh các hướng nhà rơi vào tuyến "Đại không vong, tiểu không vong", hướng có cách cục "Thượng sơn, hạ thủy", "Phản ngâm, Phục ngâm"...

Trong Vận 8 (2004-2023) một số sơn hướng nhà chúng ta có thể chọn, đó là nhà Tọa Sửu hướng Mùi, Tọa Mùi hướng Sửu; Tọa Càn hướng Tốn, Tọa Tốn hướng Càn; Tọa Tỵ hướng Hợi và Tọa Hợi hướng Tỵ. Đây là những sơn hướng khi xây dựng trong vận 8 sẽ có cách cục "Vượng sơn vượng hướng", với hình thế phù hợp sẽ rất tốt cho sức khỏe, nhân đinh và tài lộc. Với những sơn hướng này thì cần phải thỏa mãn điều kiện phía sau có núi, tòa nhà cao tầng, các công trình kiến trúc cao lớn khác hoặc có hàng cây cao, sống lâu năm. Phía trước là đường đi, đất bằng phẳng, có nước, ao hồ thì mới tốt.

- Thứ nữa là chúng ta nên chọn hướng nhà hợp với Bản mệnh. Chọn hướng hợp mệnh là chọn hướng hợp với cung phi bản mệnh hoặc hướng có dụng thần đắc lực cho Bản mệnh (đây là cách chọn chi tiết tốt cho từng cá nhân cụ thể - là cách chọn dựa vào sự tính toán bát tự; tức tính toán theo ngày, giờ, tháng, năm sinh của từng cá nhân gia chủ, là phương pháp lựa chọn theo thuyết Khuyết mệnh học, một dạng lý luận mới).

- Ngoài ra, nếu điều kiện không cho phép thì chúng ta có thể chọn Sơn hướng bất kỳ theo 24 sơn của La bàn. Phương pháp này không hề sai mà hoàn toàn phù hợp với lý luận phong thủy học. Chọn hướng nhà theo phương pháp này yêu cầu nắm được các nguyên tắc hóa giải phong thủy và phải tuyệt đối tránh các hướng không vong, hướng sai thác cô hư. Đặc biệt là hướng trùng với các đường phân giới giữa các cung của bát quái, đường phân chia giữa các sơn hướng, đường phân chia Tiết khí... (Tuyến này thường có độ số là các số lẻ 2.5 độ hoặc 7.5 độ) đây là các tuyến đại hung, tuyến bất khả lập.

Nhìn chung, để chọn được hướng nhà thực sự tốt là rất khó (đất tốt hay xấu còn phụ thuộc vào lai long, khứ mạch, sa sơn, động khẩu, thủy khẩu, lập hướng phân kim, thời điểm xây dựng, cung mệnh gia chủ ... ). Và việc chọn hướng hay lập hướng về mặt phong thủy học luôn là công việc rất phức tạp và khó khăn, không phải ai cũng có khả năng làm được. Thế nên, chúng ta cũng cần thay đổi tư duy khi chọn hướng để có cái nhìn sâu sắc hơn về phong thủy, không nên quan niệm chỉ có hướng hợp với cung phi bản mệnh thì mới tốt.

Khi đi mua nhà, nếu chúng ta tìm được một căn nhà tiện về sinh hoạt, lợi về giao thông đi lại, hợp với sở thích và túi tiền thì nên quyết định mua ngay, tránh để lỡ thời cơ, mất đi cơ hội lớn.
Đó cũng chính là những vấn đề mà chúng ta cần quan tâm khi muốn có được một ngôi nhà thực sự hợp về mặt phong thủy.

Nguồn tin:http://xemtuviso.com/cach-xem-huong-nha-dat-chuan/

Liên quan

Tục tảo mộ trước Tết trong tâm thức người Việt

31-01-2016

Tục tảo mộ trước Tết trong tâm thức người Việt

Hàng năm, cứ vào khoảng ngày 24, 25 tháng Chạp là nhiều gia đình người Việt đi tảo mộ. Người ta đi thăm viếng, vun lại những nấm mồ, phát cỏ dại, chặt cây cối quanh mộ, sửa sang, tu bổ mộ phần những người quá cố trong gia đình,...