CÔNG TY CỔ PHẦN PHỤC VỤ MAI TÁNG HẢI PHÒNG Dịch Vụ Mai hỏa táng hải phòng

Giữ nét đẹp văn hóa trong dịp thanh minh

Giữ nét đẹp văn hóa trong dịp thanh minh Nguồn: baoanninhhaiphong.com

Tết thanh minh năm nay diễn ra vào ngày 5-4 (20-2 âm lịch). Công tác phục vụ lễ thanh minh là một trong những nhiệm vụ lớn nhất trong năm của Công ty CP phục vụ mai táng Hải Phòng. Tổng giám đốc công ty Phạm Xuân Thư cho biết, đến ngày 30-3, công ty cơ bản hoàn tất công tác chỉnh trang khuôn viên cảnh quan, vệ sinh môi trường các nghĩa trang Ninh Hải, Phi Liệt. Đây là hai nghĩa trang lớn nhất thành phố, có lượng người, phương tiện đến tăng đột biến, dồn vào ngày cuối tuần với hàng nghìn lượt người, phương tiện đến mỗi ngày. Công ty sẵn sàng các điều kiện cơ sở vật chất, bảo đảm phục vụ nhân dân đến sửa sang, chăm sóc mộ phần, tưởng nhớ tổ tiên, nguồn cội trong dịp thanh minh diễn ra an toàn, trang trọng. Công ty vừa hoàn thành xây dựng bãi đỗ xe tại nghĩa trang Ninh Hải với sức chứa cùng lúc hàng chục ô tô, hàng trăm mô tô; chỉnh trang, sơn lại hệ thống cổng, tường rào chung quanh 2 nghĩa trang bảo đảm khang trang, sạch đẹp.

Nhân viên Công ty CP phục vụ mai táng vệ sinh khuôn viên, lau dọn phần mộ tại nghĩa trang Ninh Hải.

Tại các nghĩa trang Ninh Hải, Phi Liệt, trong những ngày này, công ty huy động toàn thể cán bộ, công nhân viên tổ chức các hoạt động tổng vệ sinh toàn bộ khuôn viên, trồng hoa cây cảnh, thu gom rác thải, lau dọn sạch sẽ các mộ phần. Công ty bố trí cán bộ, nhân viên thường trực đón tiếp, hướng dẫn người dân tìm mộ và liên hệ giải quyết các yêu cầu liên quan đến công tác quản lý, chăm sóc, tu sửa mộ. Đồng thời bố trí lực lượng bảo vệ, nhắc nhở thân nhân các gia đình đến thăm viếng mộ có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, hóa vàng mã đúng nơi quy định, không xả rác bừa bãi. Công ty tổ chức phương tiện xe ô tô phục vụ đưa đón người dân đi thăm viếng mộ tại nghĩa trang Phi Liệt mỗi ngày hai lượt xe (sáng và chiều), bố trí trông xe đạp, xe máy miễn phí tại địa điểm đón trả khách.

Công ty đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức cho người dân trong việc thực hiện nếp sống văn minh, an toàn, tiết kiệm trong dịp lễ. Đây cũng là cách làm được các địa phương triển khai trong dịp này, đó là không để diễn ra tình trạng tụ tập ăn uống, chơi bài bạc, lưu ý người dân đề cao cảnh giác trong việc quản lý các tài sản, tư trang hành lý cá nhân. Đặc biệt, yêu cầu người dân không tổ chức các hoạt động mê tín dị đoan trong nghĩa trang, hạn chế việc đốt vàng mã gây lãng phí. Sự thành tâm không phải thể hiện bằng việc đốt vàng mã tràn lan hay cúng mâm cao cỗ đầy. Thay vào đó, người dân nên tổ chức cúng lễ đơn giản hơn bằng việc thăm viếng, thắp lên mộ phần nén nhang thơm tưởng nhớ tổ tiên.

Tại nhiều nghĩa trang trên địa bàn thành phố, chính quyền, đoàn thể các địa phương và nhân dân tổ chức các đợt ra quân dọn vệ sinh môi trường, chỉnh trang khuôn viên, sửa sang mộ phần, bảo đảm sạch đẹp. Từ giữa tháng 2 âm lịch, đông đảo người dân đến các nghĩa trang ở khu vực nội thành ở chùa Đồng Thiện (quận Lê Chân); Ninh Hải (quận Dương Kinh) và các nghĩa trang ở các xã, thị trấn chăm sóc phần mộ, dâng hương tưởng nhớ tổ tiên, người đã khuất, thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn".

Liên quan

Công ty dịch vụ mai táng đầu tiên lên sàn chứng khoán

09-02-2017

Công ty dịch vụ mai táng đầu tiên lên sàn chứng khoán

Công ty dịch vụ mai táng đầu tiên lên sàn chứng khoán Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực mai táng tại 2 nghĩa trang Ninh Hải và Phi Liệt (Hải Phòng) vừa được chấp thuận đăng ký giao dịch cổ phiếu trên sàn UPCoM. Theo đó, 4,4...